ตะกร้าสินค้า - Cart

NEWS & EVENT

NEWS

แบ่งบันข้อมูลได้ที่ :

“เทพผดุงพร” เร่งขยายตลาดต่างประเทศ “ชาวเกาะ” เจาะตลาดกลุ่มเออีซี นำร่องที่พม่า โอกาสสวย พร้อมโหมช่องทางออนไลน์ทั้งในไทยและต่างประเทศ รับการแข่งขันสูง เปิดตัวสินค้าใหม่ในงานไทยเฟ็กซ์เพียบ

 

อภิศักดิ์ เทพผดุงพร
 

อภิศักดิ์ เทพผดุงพร

นายอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขายต่างประเทศ และ นายธีติพันธ์ เทพผดุงพร ผู้จัดการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ผู้ทำตลาดต่างประเทศของแบรนด์ ชาวเกาะ เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมไว้ใกล้เคียงกับปีที่แล้วที่ทำได้ประมาณ 7,200 ล้านบาท หรืออาจเติบโตเล็กน้อย แต่ในแง่ของปริมาณสินค้าเติบโตมากกว่า 10% ขณะที่ปีที่แล้วรายได้รวมโตจากปี 2559 ที่ทำได้ 6,200 ล้านบาท โดยมียอดขายจากต่างประเทศเป็นหลักกว่า 80% ส่งออกมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และในประเทศ 20% 

ทั้งนี้ ในปีนี้บริษัทฯ ได้ลงทุนประมาณ 50 ล้านบาทในการปรับปรุงเครื่องจักรและประสิทธิภาพการผลิตที่โรงงงาน และขยายคลังสินค้าที่โรงงานเดิมที่พุทธมณฑล สาย 4 ซึ่งปัจจุบันมีกำลังผลิตรวม 120,000 ตันต่อเดือน เช่น ผลิตภัณฑ์กะทิ น้ำมันมะพร้าว น้ำมะพร้าว วุ้นมะพร้าวในน้ำเชื่อม ผลิตภัณฑ์มะพร้าวอบกรอบ และอื่นๆ เช่น ผัก ผลไม้ กระป๋อง ไข่นกกระทา เป็นต้น นอกจากนั้นยังเป็นการลงทุนต่อเนื่องจากปีที่แล้วด้วยงบรวม 500 ล้านบาท ในการสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ที่ถนนปิ่นเกล้า พื้นที่กว่า 4 ไร่ เป็นอาคาร 2 หลัง สูง 6 ชั้น จากเดิมที่อยู่ที่ท่าเตียน

ธีติพันธ์ เทพผดุงพร
 
ธีติพันธ์ เทพผดุงพร


บริษัทฯ ได้ขยายช่องทางจำหน่ายเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันแม้ว่าจะมีสัดส่วนยอดขายออนไลน์น้อยอยู่ไม่ถึง 5% แต่ก็ถือว่าเป็นช่องทางที่มีแนวโน้มเติบโตดี โดยปีที่แล้วออนไลน์ของเราโตกว่า 100% ซึ่งมีสินค้าจำหน่ายเช่นเดียวกับในร้านค้าปลีก สินค้าที่ขายทางออนไลน์ดีคือ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น น้ำมะพร้าว สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัท คือแม่บ้านอายุ 25-45 ปี

สำหรับแผนการเปิดตัวสินค้าใหม่ปีนี้ ที่พร้อมจะเปิดตัวในงานไทยเฟ็กซ์เป็นทางการ วันที่ 29 พ.ค.-2 มิถุนายน ศกนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เช่น แบรนด์หลักคือ ชาวเกาะ จะเปิดตัวกะทิดื่ม 3 รสชาติ (งาดำ, มันม่วง และเมลอน), สังขยาผงกึ่งสำเร็จรูป 2 รสชาติ (ใบเตย กับวานิลลา), มะพร้าวอบกรอบ รสซอสศรีราชา, ส่วนแบรนด์แม่พลอย เครื่องปรุงรส เปิดตัวน้ำจิ้มไก่สูตรไม่มีน้ำตาล และน้ำพริกแกงสูตรมังสะวิรัติ มี 6 รสชาติ (น้ำพริกแกงเผ็ดแดง, น้ำพริกแกงเขียวหวาน, น้ำพริกแกงพะแนง, น้ำพริกแกงมัสมั่น, น้ำพริกแกงกะหรี่, เครื่องต้มยำ) ซึ่งจะเน้นการส่งออกเป็นหลัก ส่วนตลาดในไทยจะเน้นการโปรโมตผลิตภัณฑ์กะทิถุงพาสเจอไรซ์ ตราชาวเกาะ ซึ่งสินค้ากลุ่มสแน็กและเครื่องดื่มกะทิเพิ่งเริ่มทำตลาดเมื่อปีที่แล้ว 

นายธีติพันธ์กล่าวว่า กลุ่มสินค้าขายดี 3 อันดับคือ กะทิสำเร็จรูป น้ำมะพร้าว และน้ำจิ้มไก่ ซึ่งทั้ง 3 สินค้านี้ได้ขยายตลาดในกลุ่มประเทศต่างๆ มากขึ้นต่อเนื่อง โดยตลาดหลักที่ อเมริกา แคนาดา สัดส่วน 56% ส่วนในโซนอื่นๆ เช่น ยุโรป สัดส่วน 13% โอเชียเนีย สัดส่วน 16% เอเชีย และอื่นๆ รวม 15% 

“ปีที่แล้วเราได้เริ่มขยายตลาดกลุ่มประเทศเออีซี โดยนำสินค้าจำหน่ายผ่านดิสทริบิวเตอร์ในพม่า เป็นประเทศแรกในกลุ่มเออีซีที่เราทดลองตลาด พบว่าการตอบรับดีมาก ดีมานด์สูงมาก ตลาดค่อนข้างใหญ่ ยอดขายน่าพอใจโอกาสเติบโตสูง ซึ่งทิศทางการตลลาดของแบรนด์ ชาวเกาะ และ แม่พลอย ที่เรายังคงเน้นสัดส่วนออฟไลน์ที่ 70% และออนไลน์ 30% โดยเราได้เพิ่มการทำตลาดบนออนไลน์และใช้โซเชียลมีเดียในไทย และในแต่ละประเทศมากยิ่งขึ้น เนื่องจากต้องการตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบายและรวดเร็วในการซื้อสินค้า เพราะปัจจุบันมีแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาทำตลาดและแย่งตลาดต่อเนื่อง และตลาดรวมก็แข่งขันรุนแรงมากขึ้น” นายธีติพันธ์กล่าว

CR: https://mgronline.com/business/detail/9610000048951

RELATED NEWS

20JUN, 18
สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตร โรงงานชาวเกาะ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด
read more
08JUN, 18
เทพผดุงพรมะพร้าว จัดกิจกรรม .... “อิ่มบุญกับชาวเกาะ”
read more
25MAY, 18
น้ำมะพร้าวชาวเกาะ Global Brand ร่วมประวัติศาสตร์ “คิวดวลแข้ง” ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก “หงส์แดง-ราชันชุดขาว” ถ่ายสด 26 พ.ค. เดอะ สตรีท รัชดาใครจะวิน!!
read more
18MAY, 18
“เทพผดุงพรมะพร้าว” ต้นแบบติดตั้ง Smart Bioler หวังกระตุ้น SMEs ยกระดับประสิทธิภาพพลังงาน
พพ.ร่วมกับ กรอ.ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการยกระดับประสิทธิภาพพลังงานในระบบไอน้ำสำหรับโรงงานควบคุม ของบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ซึ่งถือเป็นระบบหม้อไอน้ำที่จัดอยู่ในเกณฑ์ Smart Boiler และนับเป็นตัวอย่างของการพัฒนาระบบหม้อไอน้ำที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบออนไลน์ หมายความว่าระบบนี้เข้ามาช่วยในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในการอนุรักษ์พลังงานมากขึ้น แ
read more
06DEC, 17
คุณแม่จรีพร เทพผดุงพร และครอบครัว เจ้าของธุรกิจกะทิชาวเกาะ บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ ตูน บอดี้สแลม โครงการก้าวคนละก้าว
read more
31AUG, 17
พิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 (Prime Minister’s Export Award 2017 : PM Award 2017)
คุณอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ เข้ารับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2560 (Prime Minister's Export Award 2017) ประเภทสินค้าฮาลาลยอดเยี่ยม (Best Halal)
read more
11MAY, 17
เทพผดุงพรมะพร้าว รวมจัดบูธอย่างยิ่งใหญ่ในงาน THAIFEX 2017
บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เชิญทุกท่านมา ช็อป ชิม ชิวที่งาน THAIFEX 2017 ณ อิมแพค เมืองทองธานี
read more
23FEB, 17
“ชาวเกาะ”เปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชนสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน
เทพผดุงพรมะพร้าว ผู้รู้จริงเรื่องมะพร้าว และเครื่องปรุงรสอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ เผยยุทธศาสตร์ รุกตลาดทั้งในประเทศ พร้อมการขยายฐานการส่งออกในตลาดต่างประเทศ เดินหน้าต่อยอดกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เกตติ้ง จัดกิจกรรมร่วมกับสโมสรลิเวอร์พูลสร้างการรับรู้โกลบอลแบรนด์อย่างต่อเนื่อง
read more
18OCT, 16
เทพผดุงพรมะพร้าว เตรียมนำผลิตภัณฑ์มะพร้าวและเครื่องปรุงรสอาหารไทยบุกตลาดยุโรปในงาน SIAL Paris 2016
ระหว่างวันที่ 16-20 ตุลาคมนี้ ณ ประเทศฝรั่งเศส
read more