ตะกร้าสินค้า - Cart

NEWS & EVENT

NEWS

แบ่งบันข้อมูลได้ที่ :

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตร โรงงานชาวเกาะ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด

เมื่อวันที่  1  มิถุนายน  2561  เวลา  14.30  น.  

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตร โรงงานชาวเกาะ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ทอดพระเนตร กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทเทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เพื่อทรงนำไปพัฒนากระบวนการผลิตและแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริตามพื้นที่ต่าง ๆ อาทิ การแปรรูป เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าให้เกษตรกรได้เห็นว่าผลผลิตทางการเกษตรหลายชนิดสามารถส่งขายให้โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อแปรรูปได้ ถ้าเกษตรกรสามารถรักษาคุณภาพของผลผลิตได้ นอกจากนี้ มีการรักษาคุณภาพของผลผลิต การจัดการคลังสินค้า และการจัดส่งสินค้า
สำหรับ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 2519 ภายใต้การสนับสนุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งชาติ (BOI) โดยรับซื้อมะพร้าวจากแหล่งผลิตทั่วประเทศมาผลิตเป็นกะทิสำเร็จรูป ภายใต้ชื่อการค้า "กะทิชาวเกาะ" ระยะแรก ผลิตผลิตภัณฑ์กะทิในรูปแบบของกะทิพาสเจอร์ไรส์บรรจุถุง กะทิกระป๋อง และกะทิผง โดยมีกำลังการผลิตสูงสุด 150,000 ตันต่อปี ปัจจุบัน ผลิตอยู่ที่ 80,000 ตันต่อปี โดยผลิตสินค้าหลัก อาทิ กะทิกระป๋อง เนื้อมะพร้าวอบกรอบ น้ำมะพร้าวบรรจุกล่องยูเอชที และน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% จำหน่ายในประเทศและส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศรวมกว่า 50 ประเทศทั่วโลก
ทั้งนี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญในด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดมลพิษทางอากาศ รวมถึงการบำบัดน้ำเสีย อีกทั้ง สนับสนุนโครงการอนามัยและโรงพยาบาลต่าง ๆ มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ "มอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร" เป็นประจำทุกปี
 
เฝ้ารับ-ส่งเสด็จ  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตรโรงงานกะทิชาวเกาะ  บริษัท  เทพผดุงพรมะพร้าว  จำกัด

RELATED NEWS

08JUN, 18
เทพผดุงพรมะพร้าว จัดกิจกรรม .... “อิ่มบุญกับชาวเกาะ”
read more
25MAY, 18
น้ำมะพร้าวชาวเกาะ Global Brand ร่วมประวัติศาสตร์ “คิวดวลแข้ง” ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก “หงส์แดง-ราชันชุดขาว” ถ่ายสด 26 พ.ค. เดอะ สตรีท รัชดาใครจะวิน!!
read more
18MAY, 18
“เทพผดุงพรมะพร้าว” ต้นแบบติดตั้ง Smart Bioler หวังกระตุ้น SMEs ยกระดับประสิทธิภาพพลังงาน
พพ.ร่วมกับ กรอ.ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการยกระดับประสิทธิภาพพลังงานในระบบไอน้ำสำหรับโรงงานควบคุม ของบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ซึ่งถือเป็นระบบหม้อไอน้ำที่จัดอยู่ในเกณฑ์ Smart Boiler และนับเป็นตัวอย่างของการพัฒนาระบบหม้อไอน้ำที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบออนไลน์ หมายความว่าระบบนี้เข้ามาช่วยในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในการอนุรักษ์พลังงานมากขึ้น แ
read more
18MAY, 18
“เทพผดุงพร” เร่งขยายตลาดต่างประเทศ “ชาวเกาะ” เจาะตลาดกลุ่มเออีซี นำร่องที่พม่า โอกาสสวย พร้อมโหมช่องทางออนไลน์ทั้งในไทยและต่างประเทศ รับการแข่งขันสูง เปิดตัวสินค้าใหม่ในงานไทยเฟ็กซ์เพียบ
ชาวเกาะ เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมไว้ใกล้เคียงกับปีที่แล้วที่ทำได้ประมาณ 7,200 ล้านบาท หรืออาจเติบโตเล็กน้อย แต่ในแง่ของปริมาณสินค้าเติบโตมากกว่า 10% ขณะที่ปีที่แล้วรายได้รวมโตจากปี 2559 ที่ทำได้ 6,200 ล้านบาท โดยมียอดขายจากต่างประเทศเป็นหลักกว่า 80% ส่งออกมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และในประเทศ 20%
read more
06DEC, 17
คุณแม่จรีพร เทพผดุงพร และครอบครัว เจ้าของธุรกิจกะทิชาวเกาะ บริจาคเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับ ตูน บอดี้สแลม โครงการก้าวคนละก้าว
read more
31AUG, 17
พิธีมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่นประจำปี 2560 (Prime Minister’s Export Award 2017 : PM Award 2017)
คุณอภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการ เข้ารับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2560 (Prime Minister's Export Award 2017) ประเภทสินค้าฮาลาลยอดเยี่ยม (Best Halal)
read more
11MAY, 17
เทพผดุงพรมะพร้าว รวมจัดบูธอย่างยิ่งใหญ่ในงาน THAIFEX 2017
บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เชิญทุกท่านมา ช็อป ชิม ชิวที่งาน THAIFEX 2017 ณ อิมแพค เมืองทองธานี
read more
23FEB, 17
“ชาวเกาะ”เปิดบ้านต้อนรับคณะสื่อมวลชนสมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีน
เทพผดุงพรมะพร้าว ผู้รู้จริงเรื่องมะพร้าว และเครื่องปรุงรสอาหารไทยรสชาติต้นตำรับ เผยยุทธศาสตร์ รุกตลาดทั้งในประเทศ พร้อมการขยายฐานการส่งออกในตลาดต่างประเทศ เดินหน้าต่อยอดกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เกตติ้ง จัดกิจกรรมร่วมกับสโมสรลิเวอร์พูลสร้างการรับรู้โกลบอลแบรนด์อย่างต่อเนื่อง
read more
18OCT, 16
เทพผดุงพรมะพร้าว เตรียมนำผลิตภัณฑ์มะพร้าวและเครื่องปรุงรสอาหารไทยบุกตลาดยุโรปในงาน SIAL Paris 2016
ระหว่างวันที่ 16-20 ตุลาคมนี้ ณ ประเทศฝรั่งเศส
read more